Home » » Cách làm thịt bò cuốn sả

Cách làm thịt bò cuốn sả

Written By Đồ gia dụng on Thứ Bảy, 15 tháng 4, 2017 | tháng 4 15, 2017

Cuốn tuần là dịp cả nhà quây quần bên mâm cơm, hãy thử đổi món cho gia đình với món thịt bò cuốn này xem sao nhé

Cách làm thịt bò cuốn sả:

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 500gr (Chọn thịt thăn cho mềm)

- Củ sả, tăm: Khoảng 30 chiếc mỗi loại

- Nước mắm, hạt nêm, mật ong, đường, hạt tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

Ngọt mềm thịt bò cuốn sả nướng cuối tuần - Ảnh 1Bước 1: Sả rửa sạch, bóc tách vỏ, cắt đôi thành khúc chừng 15cm. Lấy 2 cây sả thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.

Ngọt mềm thịt bò cuốn sả nướng cuối tuần - Ảnh 2Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng tanh, bản to, nếu bạn không quen với việc thái thịt bò to bản, hãy sử dụng máy thái thịt do Đại Nam cung cấp, sau khi thái xong, bạn dùng sống dao rần qua miếng thịt cho mềm. (Trung bình 100gr sẽ thái được khoảng 5- 6 lát) Cho vào bát ướp cùng sả xay nhuyễn, một nửa thìa mật ong, ½ thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, ¼ thìa hạt tiêu, ướp khoảng 15 phút để những gia vị ngấm đều. (Dùng loại thìa coffe để đong)

Ngọt mềm thịt bò cuốn sả nướng cuối tuần - Ảnh 3Bước 3: Trải miếng thịt bò lên đĩa, để cây sả vào đầu miếng thịt, cuốn chặt tay để khi nướng không bị rơi, cuốn kết thúc lấy tăm gài vào miếng thịt cho chặt. Lần lượt làm như thế cho tới hết phần nguyên liệu

Ngọt mềm thịt bò cuốn sả nướng cuối tuần - Ảnh 4Bước 4: Xếp miếng thịt bò cuốn sả lên vỉ, nướng trên bếp than hoa, khi nướng để ý lật đều để không trở nên cháy. Khi thấy thịt chín vàng, tỏa hương thơm, thân cây sả se quắt lại là chín. trong tiến trình nướng, thi thoảng phết 1 lớp dầu ăn lên bề mặt thịt bò để không trở nên khô.

Ngọt mềm thịt bò cuốn sả nướng cuối tuần - Ảnh 5

Vậy là đã xong xuôi quá trình làm món thịt bò cuốn sả nướng. Hãy xếp món ăn lên đĩa & thưởng thức thôi nào. Thịt bò cuốn sả nướng chấm với tương ớt & ăn nóng rất ngon.

Chúc Các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét